29/05/2018 00:00
Xem với cỡ chữ

Hàn Quốc tài trợ dự án thúc đẩy hiệu quả năng lượng ngành công nghiệp Việt Nam

Ngày 24/5, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc khởi động dự án Thúc đẩy thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam.
Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trị giá 1,9 triệu USD là một hoạt động phối hợp với dự án “Hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp của Việt Nam” (VEEIE) của Ngân hàng Thế giới cho vay 101,7 triệu USD giúp các doanh nghiệp công nghiệp tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho tiết kiệm năng lượng và hiệu quả năng lượng.
Dự án do WB tài trợ gồm hai hợp phần, trong đó 100 triệu USD được sử dụng để phát triển các dự án tiết kiệm năng lượng cho các ngành công nghiệp trọng điểm và 1,7 triệu USD chi cho hỗ trợ kĩ thuật các dự án đó.
Dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty dịch vụ năng lượng, tạo thuận lợi cho việc thực hiện các dự án tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, hỗ trợ các nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường./.
Nguồn: TTXVN
 
Tìm theo ngày :